Thứ bảy, 20/04/2024 - 10:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tây Sơn

LAN TỎA TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, có đến hàng chục cơn bão đổ bộ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Những người dân cần cù, chịu khó, quanh năm vất vả làm lụng, nhưng lúc này, thành quả như mất trắng chỉ vì lũ quét qua. Số người thiệt mạng thương tâm, những mái nhà nhấp nhô; hoa màu, vật nuôi, thủy sản ngập chìm trong biển nước... là những hình ảnh khiến nhiều người xót xa. Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, đã khơi dậy thiện tâm trong mỗi người Việt đã và đang sẵn sàng hướng về miền Trung, cùng bà con vượt qua hậu quả của bão lũ.

Hàng loạt những hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cá nhân, tổ chức, tập thể, doanh nghiệp cùng rất nhiều tấm lòng nhân ái khác đang trở thành làn sóng lan truyền rộng khắp cả nước. Và mới đây, ngày 20/11/2020, trường PTDTBT Tây Sơn vinh dự được Hội chữ thập đỏ xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội chữ thập đỏ Minh Duyên cùng phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tây Sơn đã về thăm, tặng quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh dân tộc Bana.

Đoàn cứu trợ Quãng Ngãi - Quảng Nam

Một vị sư thầy của Hội chữ thập đỏ Minh Duyên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trò chuyện, thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập thật tốt.

Và cũng thông qua đó, sư thầy cùng với đoàn đã tặng 100 suất quà cho các em học sinh dân tộc Bana và các em học sinh người Kinh đã có cố gắng, nỗ lực học tập trong thời gian vừa qua:

Đoàn tặng quà cho học sinh

Thầy Nguyễn Kim Huynh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho nhà trường cùng toàn thể các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn thiện nguyện.

Những món quà tuy không lớn nhưng qua đó cũng đã thấy được tấm lòng, tình cảm mà người dân cả nước nói chung, Hội chữ thập đỏ xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội chữ thập đỏ Minh Duyên nói riêng đã dành cho học sinh trường PTDTBT Tây Sơn, một xã vùng núi còn nhiều khó khăn này. Cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng tình cảm đong đầy, ấm áp vô cùng. Điều này còn đặc biệt hơn khi cuộc gặp gỡ này diễn ra vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tri ân thầy cô giáo. Do đó, những món quà được Hội gửi đến không chỉ cho riêng các em học sinh mà còn là một món quà tinh thần lớn cho các thầy cô giáo, làm động lực để các thầy cô giáo phấn đấu hơn trong sự nghiệp “trồng người”. Những cái bắt tay thân tình, những lời chúc sẽ mãi đọng lại trong trái tim mỗi con người trong buổi sang hôm đó.

Những hành động trên không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để các em học sinh cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập, để người dân nơi đây khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Người đưa tin

Văn Cẩm Nhu (Tổ KHXH)